Tìm hiểu cây Ngọc Ngân, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

  Tìm hiểu Cây Ngọc Ngân

  Cây Ngọc Ngân là một loài cây thân thảo có tên khoa học là Aglaonema Oblongifolium, thuộc họ ráy. Cây có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á. Cây có lá hình bầu dục, màu trắng xanh hoặc đỏ xanh, hoa có màu trắng hoặc xanh. Cây có ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc và gắn bó trong tình yêu. Cây hợp với mệnh kim, thủy và thổ. Cây cũng có tác dụng lọc không khí và trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, cây cũng có chứa chất độc Calcium Oxalate ở các bộ phận của cây, nên cần tránh để trẻ em hay thú nuôi ăn phải. Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân khá đơn giản, chỉ cần tưới nước đều đặn, tránh ánh nắng gắt và duy trì nhiệt độ 20-30 độ C.
  Ý nghĩa phong thủy của cây Ngọc Ngân


  Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu. Theo như tôi đã nói ở trên, cây Ngọc Ngân có ý nghĩa:
  •  Mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây có màu trắng xanh là màu của tiền bạc và sự thịnh vượng. Nếu đặt cây ở quầy lễ tân, phòng khách hoặc phòng làm việc, cây sẽ giúp thu hút nhiều cơ hội kinh doanh và thành công trong sự nghiệp.
  •  Gắn bó trong tình yêu. Cây còn có tên là Valentine, là biểu tượng của sự trung thành và hạnh phúc trong đôi lứa. Màu trắng xanh của lá cũng thể hiện sự hòa hợp và tôn trọng giữa hai người. Nếu tặng cây cho người yêu hoặc vợ chồng, cây sẽ giúp duy trì mối quan hệ lâu bền và ngọt ngào.

  •  Xua đi tà khí và ma quỷ. Cây Ngọc Ngân có vẻ đẹp thanh tao và quý phái, như một tấm bình phong bảo vệ bạn khỏi những điều xấu xa và không may mắn. Cây cũng giúp hóa giải những âm khí trong nhà và mang lại năng lượng tích cực cho không gian sống.

  Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân


  Cách chăm sóc cây Ngọc Ngân khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây:
  •  Cây Ngọc Ngân là loại cây ưa bóng mát, nên tránh đặt cây ở nơi có ánh sáng gay gắt. Cây có thể trồng trong nhà hoặc văn phòng với ánh sáng đèn điện .

  •  Cây Ngọc Ngân cần được tưới nước đều đặn, nhưng không quá nhiều để tránh gây thối rễ. Vào mùa hè, bạn nên tưới nước 2-3 lần/tuần, mùa đông chỉ cần 1 lần/tuần . Nếu trồng cây trong nước, bạn chỉ cần bổ sung nước khi nước hết hoặc bỏ một ít phân bón để cây không thiếu chất.
  •  Cây Ngọc Ngân thích hợp sống ở nhiệt độ 20-30 độ C, nên tránh để cây ở nơi quá lạnh hoặc quá nóng 

  •  Loại đất trồng cho cây Ngọc Ngân cần có độ dinh dưỡng và thông thoáng tốt. Bạn có thể dùng đất sét nhẹ hoặc đất trồng hoa pha với cát và than hoạt tính.

  Giá của cây Ngọc Ngân


  Giá của cây Ngọc Ngân có thể dao động từ 65.000 đến 270.000 đồng một chậu, tùy thuộc vào loại chậu, kích thước và phương thức trồng của cây. Bạn có thể mua cây Ngọc Ngân ở các cửa hàng bán cây cảnh hoặc trên mạng internet.

  Đăng nhận xét

  0 Nhận xét